Menu
Bố trí phòng khách: Xu hướng năm 2023 cho bầu không khí đương đại

Năm 2023 giữ được gì cho phong cách sống và nội thất đương đại? Để bắt đầu, có sự gia tăng của các sắc thái ấm áp, mềm mại thay cho chủ nghĩa tối giản toàn màu trắng đã thống trị trong những năm qua.

Bố trí phòng khách: Xu hướng năm 2023 cho bầu không khí đương đại

Trong một xã hội ngày càng bận rộn , các khu sinh hoạt và các không gian dân cư khác cũng phải thích ứng với các khái niệm chính của phong cách đương đại: đa chức năng và linh hoạt.

Đặc biệt, chức năng vốn có trong các phòng khách theo phong cách đương đại , trong đó mọi thứ được thiết kế và tạo ra với mục đích làm cho các phòng trở nên thiết thực để sử dụng và thoải mái khi ở.

Các cấu hình phổ biến nhất vào năm 2023 sẽ là những cấu hình có khả năng tối ưu hóa không gian có sẵn theo cách tốt nhất có thể , bằng cách cân bằng những khoảnh khắc thoải mái, điển hình của cuộc sống ở nhà - và nhu cầu có thể tin tưởng vào không gian cho các hoạt động làm việc .

Có để chia sẻ, nhưng với các khu vực riêng biệt

Trong số các xu hướng chính cho phòng khách vào năm 2023, có cái gọi là bố cục “phân mảnh”.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí ghế sofa phòng khách hiện đại theo các nhà thiết kế nổi tiếng

Về cơ bản, khi cần chia một phòng lớn thành nhiều phòng nhỏ hơn, thậm chí bằng các giải pháp tạm thời, để tạo ra các khu vực riêng biệt.

Phòng khách có thể đạt được thông qua các bức tường thạch cao hoặc bằng cách lắp đặt cửa kính, đặc biệt được cảm nhận khi sống và bếp cùng tồn tại trong một không gian mở rộng lớn.

Trong cấu hình này, một mặt, điển hình của những ngôi nhà hiện đại, chúng ta có một kiểu “đối thoại” giữa khu vực thư giãn, bao gồm ghế sofa và ghế armchair, và khu vực giải trí với TV và kệ giá sách. Mặt khác, chúng tôi tìm thấy bếp nhỏ và khu vực ăn uống.

Loại thứ hai, tùy thuộc vào cách bố trí nhà bếp, có thể có cấu hình thực tế và dễ dàng , với quầy bán đồ ăn nhanh và ghế ăn, hoặc loại truyền thống hơn, với bàn ăn lớn thể hiện hoàn hảo sự hoán đổi chức năng cho nhau.

Vừa đóng vai trò là yếu tố kết nối giữa phòng khách và bếp nhỏ, chiếc bàn còn có thể trở thành một nơi làm việc thông minh, một không gian để làm bài tập cho trẻ em hay làm việc cho người lớn.

Xu hướng thiết kế phòng khách đương đại năm 2023: giữa màu sắc tươi sáng và liên quan đến thiên nhiên

Năm 2023 giữ được gì cho phong cách sống và nội thất đương đại?

Để bắt đầu, có sự gia tăng của các sắc thái ấm áp, mềm mại thay cho chủ nghĩa tối giản toàn màu trắng đã thống trị trong những năm qua.

Trên cùng một bước sóng, những chiếc ghế sofa với những đường uốn lượn và bao quanh, chẳng hạn như những chiếc ghế trong bộ sưu tập SofaZ , đã loại bỏ những hình khối vuông một cách hiệu quả. Các phòng khách đương đại năm 2023 cũng có những gợi ý về sự sang trọng và đồ nội thất, ghế sofa được thiết kế theo phong cách Made in Italy với vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, chẳng hạn như những món đồ từ bộ sưu tập SofaZ.

Xem thêm: Mẫu sofa phòng khách đẹp mang phong cách Italia

Da giả và nỉ nhung là các vật liệu tự nhiên và kết cấu lấy cảm hứng từ thiên nhiên được ưa chuộng nhiều trong việc bài trí phong cách đương đại.

Nói chung, xu hướng bao quanh chúng ta bằng mọi thứ truyền cảm hứng cho sự bảo vệ và ấm áp, với những hình dạng mềm mại để “giữ chúng ta an toàn”, như một vòng tay ấm áp .

Màu sắc chủ đạo cho phòng khách

Trong số các xu hướng phòng khách năm 2023, các sắc thái từ rượu hay gỗ, thạch cao, đá nhân tạo sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Với xu hướng cổ điển, bảng màu tối kết hợp hài hòa với tông màu cam tràn đầy năng lượng và các màu sắc trầm ấm khác để tạo ra các thiết lập hiện đại, cổ điển sang trọng và tinh tế .

Những sự kết hợp chiến thắng cũng là những màu có màu vàng đất, một trong những màu sắc linh hoạt nhất trong thiết kế nội thất, với sắc hồng và đất nung, và với màu xanh ô liu , màu được tuyên bố của năm 2022.

Các bài viết khác