Menu
Xu hướng màu sắc cho ngành nội thất 2023

Mỗi năm, các chuyên gia màu sắc từ tất cả các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đã chọn Màu của năm và công bố dự báo màu của họ. Thường chọn một màu theo xu hướng kèm theo một bảng màu với các màu sắc hoàn toàn tôn lên màu sắc của năm.  

Xu hướng màu sắc cho ngành nội thất 2023

Đã đến lúc nhìn vào xu hướng màu sắc cho năm 2023. Màu sắc chúng ta sử dụng trong nhà toát lên cá tính và phong cách mạnh mẽ của chúng ta. Trong khi một số người hướng tới những màu sắc cổ điển và vượt thời gian, những người khác lại muốn táo bạo hơn một chút bằng cách thêm các tông màu rực rỡ vào ngôi nhà của họ.

Mỗi năm, các chuyên gia màu sắc từ tất cả các thương hiệu hàng đầu trên thế giới đã chọn Màu của năm và công bố dự báo màu của họ. Thường chọn một màu theo xu hướng kèm theo một bảng màu với các màu sắc hoàn toàn tôn lên màu sắc của năm.  

Những màu sắc theo xu hướng này không chỉ hiển thị như màu tường trong nhà của chúng ta. Nhưng chúng có thể nhìn thấy trong mọi loại hình nghệ thuật, từ thời trang đến thiết kế nội thất và thậm chí cả công nghệ. Năm nay, chúng ta thấy các tông màu phong phú hơn so với các xu hướng màu năm ngoái, nhưng chúng ta vẫn sẽ lấy cảm hứng màu sắc từ thiên nhiên.

XEM THÊM: Bắt kịp xu hướng nội thất gia đình năm 2022

Bài đăng này sẽ giới thiệu tổng quan về từng màu sắc của năm 2023 được các hãng sơn hàng đầu lựa chọn. Ngoài ra, SofaZ sẽ đưa ra dự đoán màu sắc của riêng mình về xu hướng màu sắc năm 2023. Nhiều màu sắc của năm 2023 sẽ có một bài đăng trên blog riêng với nhiều mẹo hơn về cách tạo phong cách cho ngôi nhà của bạn với màu sắc xu hướng đó. Liên kết đến bài đăng đó sẽ được đánh dấu trong bài đăng xu hướng màu sắc này.

Xu hướng màu sắc của SofaZ cho năm 2023: (Ấm áp) Màu vàng

Là biên tập viên của SofaZ, tôi thấy nhiều ngôi nhà có phong cách đẹp và thiết kế nội thất theo xu hướng. Thời gian chúng ta đang sống vào lúc này khá không chắc chắn. Và điều này được phản ánh trong thiết kế nội thất và màu sắc mà chúng tôi chọn để bao quanh mình. Và đối với năm 2023, tôi nhận thấy lực hút mạnh mẽ đối với các màu ấm, đặc biệt là tông màu vàng ấm.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Màu vàng - như bất kỳ màu nào - có nhiều sắc thái màu khác nhau. Từ màu vàng nhạt rất nhẹ đến màu vàng đất son đậm. Và đó là tông màu vàng ấm đang xuất hiện thường xuyên hơn trong các ngôi nhà trên khắp thế giới.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Những màu sắc trầm và phong phú này thêm một tông màu đất và ấm áp cho một căn phòng. Màu vàng ấm cũng rất linh hoạt. Trong những ngôi nhà hiện đại, nó tăng thêm sự ấm áp và màu sắc. Và đối với những ngôi nhà thời kỳ, nó nâng cao cảm giác lịch sử của ngôi nhà vì nó là một bóng râm đã được sử dụng trong các ngôi nhà trong nhiều thế kỷ.  

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Phấn má hồng

Màu phấn má hồng là một màu san hô vui vẻ pha chút hồng. Đây là một màu sắc rất đậm và đặc biệt sẽ tạo nên một tuyên bố tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn. Và tuyên bố là tùy thuộc vào bạn, bạn có thể thêm bóng râm này làm điểm nhấn màu sáng nhưng bạn cũng có thể tô đậm và sơn toàn bộ căn phòng trong bóng râm rực rỡ này.

Bảng màu xu hướng của SofaZ 2023

SofaZ cũng đã tạo ra một bảng màu với tám màu sắc được coi là màu của năm. Bảng màu Xu hướng màu 2023 được chọn vì sự hiện diện và cá tính riêng biệt của nó. Mỗi màu trong số tám màu sắc tự tin này mang lại cảm hứng và sự sáng tạo, đồng thời khuyến khích sự thúc đẩy vượt ra ngoài truyền thống để trải nghiệm màu sắc thực sự đặc biệt. 

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

 

Màu xanh cổ vịt

Xanh cổ vịt là một màu xanh lục kết hợp màu xanh lam đậm và màu xanh lá cây tinh tế thành một tông màu sáng như ngọc. Màu sắc có thể được sử dụng để thiết lập tâm trạng êm dịu trong không gian, vì màu xanh lam của nó mang lại cảm giác yên bình trong khi ngọc lục bảo gợi lên cảm giác cân bằng. Khi kết hợp với nhau, hai tông màu này tạo ra một màu cực kỳ phong phú, hợp thời trang.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Ashley McCollum, chuyên gia về màu sắc của Glidden cho biết: “Người tiêu dùng đang tìm cách đơn giản hóa trong thời đại ngày nay, vì hai năm qua đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của sự thanh thản và những khoảnh khắc nhỏ. Xanh cổ vịt thể hiện sự rung cảm này một cách hoàn hảo. Nó đang tiếp năng lượng nhưng vẫn tiếp đất, và nó hoạt động theo đúng nghĩa đen ở bất kỳ không gian nào. Tính linh hoạt của nó giúp loại bỏ sự phỏng đoán ra khỏi thiết kế, giúp người tiêu dùng có nhiều thời gian hơn để thưởng thức những thứ quan trọng nhất đối với họ.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Nguồn gốc là một bảng màu đất và cân bằng tốt. Lưỡng tính là một bảng màu chứa đầy các tông màu hạn chế. Đó là một bảng màu hướng ngoại gồm những màu tươi sáng, phấn màu trong trẻo và những gam màu trung tính mạnh mẽ. 

Màu be nhạt

Là màu be ấm áp, hoạt động như một điểm nhấn màu ấm kết hợp với các tông màu lạnh hơn. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một màu trung tính ấm áp cho bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà của bạn.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Màu sắc được xác định là không quá nhạt hoặc quá tối, không quá ủ rũ hoặc quá ngọt. Đó là một màu trung tính hoàn hảo để sử dụng trong nhà. Màu be nhạt là một màu tối giản, êm dịu và hấp dẫn thể hiện tinh thần kết nối với thế giới xung quanh chúng ta.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Màu vàng thể hiện sự hoang dã (Wild Wonder)

Màu vàng tự nhiên sẽ giúp bạn mang không gian ngoài trời thể hiện sự hoang dã.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Wild Wonder đề cập đến cảm giác tự do trong tự nhiên bao quanh chúng ta. Tự nhiên là trung tâm của xu hướng màu sơn năm 2023 vì họ cũng đã chọn bốn bảng màu miễn phí được đóng gói với các sắc thái có thể kết hợp với Wild Wonder.

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Xu hướng màu sắc Dulux

xu-huong-noi-that-mau-sac-2022

Công ty sơn Dulux đã chọn ba bảng màu với nhiều màu sắc đẹp mắt để biến ngôi nhà của bạn thành một nơi tôn nghiêm. Dự báo màu sắc Dulux 2023 bao gồm ba bảng màu được lấy cảm hứng từ sự kết nối của chúng ta với thiên nhiên, mong muốn cân bằng và bình tĩnh, đồng thời phục hồi tinh thần của chúng ta bằng niềm vui và sự vui chơi.

Mua sắm trực tuyến hoặc đến trực tiếp các cửa hàng đồ nội thất, ghế sofa có vị trí thuận tiện để tìm hiểu thêm về xu hướng trang trí và bài trí nội thất gia đình năm 2023. Cũng như để biết thông tin về chương trình khuyến mãi cũng như giảm giá theo kỳ.

Các bài viết khác