Menu
Sofa phòng khách thực sự đang được ưa chuộng?

Các xu hướng hiện tại của trang trí nội thất là khái niệm trang trí ánh sáng và trang trí nặng. Vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất sofa trong phòng khách là đặc biệt quan trọng.

Sofa phòng khách thực sự đang được ưa chuộng?

Những chiếc ghế sofa truyền thống rườm rà trong phòng khách đã lỗi thời. Xu hướng hiện nay những chiếc ghế sofa với quá nhiều cho tiết không còn là “thiết bị tiêu chuẩn” trong phòng khách nữa, nếu muốn tạo cho phòng khách thêm sức sống và mạnh mẽ, chúng ta sử dụng ghế sofa trong phòng khách. Bố trí của ngôi nhà cần được lên kế hoạch cẩn thận.

6 cách đặt sofa trong phòng khách

1. Vị trí đặt sofa theo kiểu dáng chữ U truyền thống trong phòng khách

sofa-phong-khach-dang-la-xu-huong-so-1

Xu hướng trang trí nhà hiện nay theo quan niệm trang trí nhẹ, trang trí nặng nên việc lựa chọn nội thất sofa trong phòng khách đặc biệt quan trọng, hầu hết ghế sofa phòng khách truyền thống đều được sắp xếp theo hình chữ U theo kiểu dáng 3 + 2 + 1. Đúng vậy, một sự kết hợp sofa lớn trong phòng khách trông đều đặn hơn và có cảm giác đầy đủ và cảm giác ngồi cũng rất thoải mái và rộng rãi hơn, nhưng xét về mối quan hệ giữa sofa và không gian thì nó khá cồng kềnh, chiếm diện tích lớn, không linh hoạt.

2. Ghế sofa góc chữ L phù hợp với những căn hộ có diện tích lớn và nhỏ

sofa-phong-khach-dang-la-xu-huong-so-1

Khi phong cách đơn giản ngày càng được đông đảo công chúng đón nhận, để phối hợp với không gian về hình dáng và tông màu thì kiểu dáng sofa đơn giản chữ L được nhiều người yêu thích so với sofa sắp xếp kiểu dáng chữ U.Nó tiết kiệm được diện tích hơn, mang đến cho bạn chỗ ngồi dài thoải mái hơn., có thể dùng làm ghế sofa khi có nhiều người và bạn có thể nằm nghỉ ngơi hoặc xem TV khi ít người. Chiều dài của sofa góc chữ L có thể tùy chỉnh theo kiểu nhà, có thể nói phù hợp với không gian nhà những kích thước khác nhau.

3. Sofa nhỏ kết hợp phong cách ngôi nhà

Với sự phổ biến của nhiều kiểu mix and match (pha trộn và kết hợp) khác nhau, những chiếc ghế sofa nhỏ giá trị cao nổi bật và trở thành một xu hướng mới. Có thể di chuyển bất cứ lúc nào. Thiết kế có thể thay đổi nhiều hơn. Những chiếc ghế sofa nhỏ gồm một, hai hoặc ba ghế có thể kết hợp với nhau tạo thành một bố cục khép kín. Mọi người ngồi lại với nhau và trò chuyện, không khí hòa thuận và vui vẻ.

sofa-phong-khach-dang-la-xu-huong-so-1

Sự kết hợp của những chiếc ghế sofa nhỏ sẽ mang tính ngẫu nhiên hơn, những kiểu dáng sofa phòng khách nhỏ khác nhau có thể được pha trộn và kết hợp với nhau để đạt được sự thống nhất và hài hòa về hình dáng, màu sắc, hoa văn, chất liệu,… từ đó có thể tạo ra những hiệu ứng thị giác khác nhau. Sự kết hợp ghế sofa nhỏ cũng có những điểm khác biệt làm mất đi môi trường sang trọng thì ghế sofa lớn sẽ hợp thời trang và thu hút hơn.

4. Ghế sofa thư giãn trong phòng khách thời thượng

sofa-phong-khach-dang-la-xu-huong-so-1

Những người trẻ thích sự tự do và phóng khoáng đã có nhiều đột phá hơn trong việc lựa chọn ghế sofa phòng khách của họ không có sự gắn bó nào. Chiếc ghế sofa thư giãn có thể ngồi và nằm trong hình dưới đây giống một chiếc giường nhỏ êm ái hơn. Bạn có thể thoải mái nằm trên ghế sofa để đọc sách hoặc nghỉ ngơi và nó có thể di chuyển theo ý muốn, rất phù hợp với giới trẻ hiện nay.

5. Sử dụng thảm trang trí thay cho ghế sofa

sofa-phong-khach-dang-la-xu-huong-so-1

Không có gì lạ khi sử dụng thảm trang trí thay cho ghế sofa trong phòng khách, việc đặt đệm thảm trang trí để thay thế cho ghế sofa trong phòng khách sẽ khiến phòng khách trở nên độc đáo, đặc biệt hơn là đối với những gia đình có trẻ em. Đặt một bàn cà phê nhỏ trên tấm thảm trang trí này sẽ cực kỳ hữu ích vào các ngày trong tuần, bạn bè sẽ đến thăm, thưởng thức trà, trò chuyện và chơi trò chơi. Nơi đây dùng như một phòng trà thư giãn. Nếu có khách muốn nghỉ qua đêm, tấm thảm này cũng có thể được sử dụng như một phòng ngủ.

6. Những vấn đề cần chú ý khi đặt ghế sofa trong phòng khách

Kích thước của sofa cần phù hợp với không gian và vị trí của phòng khách.

Màu sắc của ghế sofa nên phù hợp và thống nhất với phong cách của không gian và tông màu của các đồ nội thất còn lại.

Chất liệu của ghế sofa phải thoải mái khi trải nghiệm, có thể là vải, da, nỉ, gỗ... để phản ánh sự thoải mái nhất có thể của ghế sofa.

Trong sự kết hợp sofa, nếu muốn đạt được thiết kế hấp dẫn, bạn phải phá bỏ sự rập khuôn trong hình khối, để toàn bộ không gian phòng khách trở nên hiện đại hơn.

Các bài viết khác