Menu
Phân biệt sofa da thật có khó không?

Ghế sofa da được chia thành da hoàn toàn và da bán phần, ghế sofa da toàn bộ, ngoại trừ bề mặt dưới cùng, được làm bằng vải bọc da. Ghế sofa bán da dùng để chỉ các loại vải trên bề mặt ghế sofa tiếp xúc với con người như đệm ngồi, đệm tựa, tay vịn và các bộ phận khác được làm bằng da thật, phần còn lại làm bằng da nhân tạo

Phân biệt sofa da thật có khó không?

Sofa da được biết đến với sự thoải mái trong số các loại sofa, chúng có đặc điểm là thoáng khí tốt, mềm mại và thoải mái, khả năng đàn hồi mạnh mẽ của da thuộc. Khi đi mua ghế sofa da, nhiều người luôn lo lắng sẽ mua phải hàng giả, hàng lỗi, thói quen buôn bán nhiều vô kể. Nhiều người tiêu dùng khi mua sofa da đã phải “đấu trí, dũng cảm” với dân buôn mới có thể mua được sản phẩm chính hãng. Thực tế, trong việc mua bán, điều quan trọng nhất là phải phát huy được đôi “mắt vàng” phân biệt da thật, để dân buôn không còn lừa chúng ta nữa.

phan-biet-sofa-da-that

Muốn luyện được tính “nóng mắt, vàng mắt” thì trước hết bạn phải hiểu rõ về cấu tạo và đặc điểm của ghế sofa. Ghế sofa bao gồm bốn phần: khung chính của ghế sofa, cấu trúc ghế ngồi (thường là lò xo, băng và bản gỗ), da và vải, và đệm bên trong. Khi mua sofa da, bạn phải chú ý đến nó.

I. Quan sát tay nghề và chất liệu của ghế sofa da

phan-biet-sofa-da-that

Chất liệu quý giá nhất của ghế sofa da thật chắc chắn là lớp vỏ bên ngoài, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đánh giá được đó là da thật hay có đáng mua hay không từ tay nghề của các bộ phận khác. Nếu các chất liệu khác kém chất lượng, thì chất liệu da đắt hơn cũng là một vấn đề đáng bàn. Khi phân biệt ghế sofa da, trước tiên chúng ta có thể phân biệt một số chất liệu khác.

Bạn hãy ngồi lên xem phần thân chính của khung có chắc chắn không, có tiếng động bất thường không, nhấc một góc ghế lên xem khung có bị biến dạng không, dùng tay ấn mạnh vào phần tay vịn và tựa lưng của ghế sofa để xem. khả năng đàn hồi như thế nào. Độ đàn hồi càng tự nhiên, độ đàn hồi càng tự nhiên Trạng thái gần nguyên trạng trước khi ép là da thật, ngửi thử các mùi lạ như mùi nhựa, mùi formaldehyde, v.v ...; nếu có các bộ phận hàn phần cứng, hãy kiểm tra xem bề mặt có phẳng không và có khe hở không.

Nếu có vấn đề với các liên kết nêu trên, bộ sofa này hoàn toàn có khả năng là sản phẩm giả da kém chất lượng.

II. Thứ hai, nhận dạng da

Bộ phận quan trọng nhất của sofa da đương nhiên là phần da, có 4 loại da chính là da cừu, da bò, da lừa và da heo, được sử dụng rộng rãi nhất là da bò. Trong điều kiện diện tích như nhau, sự so sánh giá của 4 loại này là: da lừa> da cừu> da bò> da lợn Giá da lừa tăng cao trong những năm gần đây và đã dần rút khỏi thị trường sofa.

phan-biet-sofa-da-that

Lớp hạ bì được chia thành lớp da thứ nhất (da xanh toàn phần) và lớp da thứ hai (da bán xanh). Lớp da thứ nhất được gia công trực tiếp từ lớp trên của da gốc, lớp da thứ hai là lớp thứ hai của da gốc, có cấu trúc lỏng hơn lớp da thứ nhất nên giá thành sẽ thấp hơn của lớp da đầu tiên.

Ghế sofa da được chia thành da hoàn toàn và da bán phần, ghế sofa da toàn bộ, ngoại trừ bề mặt dưới cùng, được làm bằng vải bọc da. Ghế sofa bán da dùng để chỉ các loại vải trên bề mặt ghế sofa tiếp xúc với con người như đệm ngồi, đệm tựa, tay vịn và các bộ phận khác được làm bằng da thật, phần còn lại làm bằng da nhân tạo. Khi mua, trước tiên bạn nên hỏi người bán xem đó là da bán hoặc da toàn phần, và bạn cần tự mình kiểm tra.

Các chất liệu dễ bị kém chất lượng hoặc giả da bao gồm: da tổng hợp không vải, da tổng hợp sợi nhỏ và các loại da nhân tạo khác, giá thành sẽ tương đối rẻ. Dưới đây chúng tôi phân biệt nó có phải là da thật hay không qua 4 khía cạnh.

1. Ngửi xem có mùi nhựa không

Hít mũi sát vào sofa, da nhân tạo có mùi nhựa rất khó chịu, trong khi da thật có mùi da thuộc. Mùi hăng của da nhân tạo sẽ nồng hơn, mùi giống như mùi nhựa, một số loại sẽ có mùi keo, mùi vị khá khác so với da thuộc. Da thật sẽ có mùi da hoặc gần như không mùi.

Nếu được người bán cho phép, nó cũng có thể vượt qua thử nghiệm đốt cháy: sau khi đánh lửa, tất cả những gì phát ra mùi hăng và vón cục là da nhân tạo; tất cả những gì phát ra mùi tóc và không tạo thành cục là da bì.

2. Nhìn vào lỗ chân lông, đường và mặt cắt

Mặc dù da nhân tạo trên thị trường có thể bị làm giả nhưng độ cẩn thận vẫn có nhiều điểm khác biệt. Có lỗ chân lông Vì lớp bì là da động vật, da có lỗ chân lông không đều là lớp bì.

phan-biet-sofa-da-that

Các lỗ chân lông của da bò nhỏ, tròn, phân bố đều và khít, còn các lỗ chân lông của da lợn thì tròn và dày, xếp cạnh nhau thành một nhóm, xếp thành hình tam giác, mỗi nhóm cách xa nhau, bề mặt da là không đồng đều.

Lớp da trên cùng của da bò trông chắc chắn và có các đường vân không đều, trong khi các đường vân của da nhân tạo trông khá cứng, quan sát kỹ có thể thấy được. Nếu bạn có thể nhìn thấy mặt cắt của da sofa tốt nhất là mặt cắt của da bò rất tròn, còn mặt cắt của da nhân tạo sẽ thô và trông không đồng đều.

3. Sử dụng thông minh các thao tác nhấn, véo và gấp

phan-biet-sofa-da-that

Nó cho cảm giác mềm mại, đầy đặn, mịn và đàn hồi, và da về cơ bản là da thuộc, trong khi da nhân tạo bị giật, cứng và kém linh hoạt. Bản thân da thuộc có tính đàn hồi, nếu dùng tay ấn nhẹ sẽ thấy các nếp nhăn hướng tâm xung quanh bề mặt da, cho thấy các đường vân không đều, còn da nhân tạo thì rất cứng. Nếu nhấc tay cầm lên, các nếp nhăn trên da sẽ nhanh chóng biến mất, còn da nhân tạo thì không

4. Kiểm tra độ chống nước

Bạn có thể nhỏ một giọt nước lên bề mặt da, rồi lau khô vết nước. Nếu dùng ngón tay sờ vào thì đó là da thật, có cảm giác ẩm, nếu không có thì là da nhân tạo.

Nhìn vào lỗ chân lông và trải nghiệm thực tế là cách dễ dàng nhất để phân biệt da thật và da nhân tạo. Khi mua sofa da bạn cũng nên xem kỹ và kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt khi mua sofa da nguyên tấm cần chú ý đến sofa da nửa.

Các bài viết khác