Menu
Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt ghế sofa trong phòng khách

Sofa là đồ nội thất quan trọng trong phòng khách, nó là đồ nội thất phòng khách cần thiết cho việc nghỉ ngơi, trò chuyện và quây quần hàng ngày. Các loại sofa thường được chia thành sofa vải, sofa da, sofa mây, sofa gỗ đặc,… 

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt ghế sofa trong phòng khách

Sofa là đồ nội thất quan trọng trong phòng khách, nó là đồ nội thất phòng khách cần thiết cho việc nghỉ ngơi, trò chuyện và quây quần hàng ngày. Các loại sofa thường được chia thành sofa vải, sofa da, sofa mây, sofa gỗ đặc,… Cũng có nhiều kiểu dáng như sofa đơn, sofa văng, sofa góc, sofa đôn tròn. Ghế sofa liên quan mật thiết đến cuộc sống gia đình của chúng ta, nên đặt nó như thế nào? Nhiều chủ trang trí ở Việt Nam vẫn quan tâm đến phong thủy ngôi nhà, làm thế nào để chúng được bố trí sao cho đẹp và không phạm phong thủy? Bây giờ biên tập viên của SofaZ sẽ cho bạn biết về ảnh hưởng của vị trí đặt ghế sofa đối với phong thủy gia đình.

Phong Thủy là một câu hỏi trọng điểm, bao quát và sâu sắc, và cách bố trí ghế sofa mà tôi nói đến có thể giúp ích phần nào cho các bạn. Vì liên quan đến phong thủy, dù hình dáng, số lượng bộ, chất liệu, màu sắc của sofa phòng khách, vị trí đặt đúng sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về chủ đề này dưới góc độ của Phong thủy nội thất.

1. Mối quan hệ giữa ghế sofa và cửa ra vào

Mỗi loại sofa có chất liệu khác nhau, bao gồm inox, sắt, da, vải nỉ, vật liệu gia dụng mềm và vật liệu gỗ. Trong rất nhiều chất liệu sofa như vậy, nếu muốn đặt phòng khách hợp với phong thủy tốt thì vị trí đặt sofa liên quan mật thiết đến hướng cửa. Trước hết, hướng vưa ra vào quay về hướng Đông tượng trưng cho quẻ Chấn, quẻ Chấn tượng trưng cho hướng Đông, đồng thời nó cũng tượng trưng cho ngũ hành Mộc. Thì đối với căn hộ chung cư có cửa quay về hướng Đông thì không nên kê ghế sofa màu trắng ở phòng khách, vì màu trắng tượng trưng cho ngũ hành kim, kim và mộc tương sinh với nhau.

phong-thuy-sofa-phong-khach

Cửa mở về hướng Tây tượng trưng cho ngũ hành là kim, do đó, chọn ghế sofa màu đỏ trên ghế sofa phòng khách là không phù hợp, vì màu đỏ tượng trưng cho ngũ hành hỏa, hỏa khắc kim, không những thế được. nó không mang lại may mắn mà còn có thể mang lại những điều xui xẻo. Nếu có các hướng cửa khác thì cũng có thể đặt sofa theo thuyết ngũ hành.

2. Hình dạng của ghế sofa

phong-thuy-sofa-phong-khach

Người ta cho rằng, phong thủy lấy khúc làm vẻ đẹp, khúc nhạc là tốt nhất, kiêng kỵ nhất là hình dáng. Vì vậy, khi chúng ta lựa chọn ghế sofa phòng khách, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến hình dáng của ghế sofa. Điều kiêng kỵ nhất của sofa là kê thẳng, giống như thanh gỗ, tức là không thể tạo thành luồng khí tốt hơn trong phòng khách. Hình dạng của ghế sofa cong hoặc hình bán nguyệt có thể tạo thành một “hình thế môi trường” tốt cho không khí của không gian, có thể làm cho phòng khách thoải mái hơn. Nếu bạn đặt một bộ bàn trà ở phía trước của ghế sofa, thì đó là một phong thủy phòng khách tốt, có thể thu hút tài lộc và năng lượng.

3. Vị trí đặt ghế sofa

Mối quan hệ vị trí giữa ghế chính và bức tường chính là rất quan trọng. Hãy kiếm dòng ghế sofa có 2 đến 3 chỗ ngồi để bài trí. Tốt nhất là ghế 3 chỗ có thành lưng, nghĩa là có Nếu bạn có thể nhìn ra cảnh đẹp, tốt. Nếu không có bức tường phía sau làm chỗ dựa, các vấn đề tài chính rất dễ xảy ra.

phong-thuy-sofa-phong-khach

Vị trí đặt ghế của gia chủ phải có thể nhìn ra quang cảnh bên ngoài, nếu vị trí không tốt có thể dùng chậu hoa để sửa đổi để không ảnh hưởng đến may mắn gia chủ và tài lộc sự nghiệp. Ví dụ: có thể được đặt sofa trên cả hai bức tường của phòng khách và khi bạn không biết phía nào là bức tường chính, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để đánh giá:

1. Hai dòng ghế sofa văng đặt đối diện nhau

2. Phía sau là tường cửa sổ, dễ hứng mưa nắng nên không hợp đặt làm tường chính.

3. Phía sau tường là nhà vệ sinh và bếp, không nên làm chỗ để đặt sofa.

4. Tốt nhất nên có cây xanh bên cạnh ghế sofa trong phòng khách.

Liên hệ Fanpage: SofaZ - Thương hiệu nội thất ghế sofa cao cấp

Các bài viết khác