Menu
Gỗ thông làm ghế sofa nhập khẩu từ đâu?

Khẳng định trên xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều hộ gia đình sử dụng ghế sofa luôn thắc mắc là khung ghế sofa sử dụng gỗ gì? Gỗ thông hay gỗ sồi? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu, có phải nhập khẩu hay không? 

Gỗ thông làm ghế sofa nhập khẩu từ đâu?

Khẳng định trên xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều hộ gia đình sử dụng ghế sofa luôn thắc mắc là khung ghế sofa sử dụng gỗ gì? Gỗ thông hay gỗ sồi? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu, có phải nhập khẩu hay không? Gỗ thông tuy không cứng nhưng lại được sử dụng rộng rãi trong sản xuất. Hôm nay, cùng SofaZ tổng hợp tất cả những dòng gỗ thông đang phổ biến nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới.

1. Gỗ thông Bắc Âu

go-thong

Gỗ thông Bắc Âu là loại gỗ có màu sắc bắt mắt, vân gỗ cực đẹp khi đánh bóng. Gỗ thông nhập khẩu từ các nước Bắc  u là nguyên vật liệu chính tạo nên kiến trúc Scandinavia hiện nay. Dòng gỗ này toát lên vẻ đẹp thanh lịch, phóng khoáng, đầy tinh tế.

2. Gỗ thông Brazil

Loại gỗ này có tốc độ sinh trưởng nhanh, có đặc điểm tròn đều. Vì thế, loại gỗ thông nhập khẩu Brazil phù hợp với những gia đình có mức thu nhập tầm trung, chất lượng lại cao nên được rất nhiều người sử dụng.

3. Gỗ thông Châu Âu

Gỗ thông Châu Âu có nguồn gốc từ các nước Châu Âu - nơi có khí hậu khá ôn hòa, giúp thiên nhiên dễ dàng phát triển. Cây thông ở xứ sở mặt trời mọc có màu sắc khá giống những nước khác. Khí hậu ôn đới quanh năm giúp thông dễ phát triển hơn, có thể trồng và khai thác trong một khoảng thời gian vừa phải, giá không quá cao, chất lượng đảm bảo, vân gỗ đẹp. Các nước Châu  u ngày nay rất chuộng loại thông này và sử dụng nhiều trong đồ nội thất để trang trí.

go-thong

Gỗ thông Châu Âu hiện sử dụng nhiều ở Việt Nam. Gỗ thông Châu Âu tuy không cứng nhưng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu. Nó cũng thường được dùng để pha lẫn với nhiều loại gỗ khác giúp tăng sự đa dạng của sản phẩm và giá thành khác nhau khiến nó trở nên ưa chuộng hơn. Gỗ thông Châu  u có đặc tính mềm và nhẹ, màu sắc cam nhạt, gỗ nâu nhạt. Gỗ dùng này trong ngày xây dựng, nội thất… xuất phát từ canada thuộc những cánh rừng rậm có khí hậu và thời tiết người tiêu dùng, ngoài sự mong đơi nên nhu cầu về gỗ thông canada càng tăng cao. Gỗ thông Châu  u rất được ưa chuộng trên thị trường quốc tế lẫn nội địa, giá thành không cao nhưng đem lại chất lượng cho người tiêu dùng.

4. Gỗ thông Chile

go-thong

Gỗ thông nhập khẩu Chile được khai thác và nuôi trồng trong một thời gian ngắn, vì thế giá của nó không quá cao, chất lượng đảm bảo và vân gỗ đẹp, bóng. Cũng vì lí do đó mà thông thông Chile là sự lựa chọn hàng đầu trong sản xuất.

Đặc tính của gỗ thông Chile

- Khả năng bám dính đinh vít vô cùng tốt, chịu lực nén tuyệt vời

- Vân gỗ đều và đẹp mắt, kết hợp với màu sắc tươi sáng. Vân gỗ Chile có màu nâu trầm mang lại không gian thêm sang trọng hơn.

- Độ ẩm của thông Chile dưới 12% để đảm bảo không cong vênh, mục nát

5. Gỗ thông mỹ

Gỗ thông Mỹ trong những năm gần đây nhập khẩu rất nhiều trên thị trường nội thất Việt, tạo ra xu hướng thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng.

- Sở hữu vân gỗ đẹp, màu sắc kèm độ bền cao, hài hoài với ánh sáng

- Dễ gia công và chế tác. Khả năng bám đinh, vít, keo tốt

- Bề mặt dễ bắt sơn và giữ sơn lâu, tạo ra vẻ đẹp ngoài như mới thành phẩm

- Bề mặt đảm bảo tự nhiên khiến thành phẩm bền và lâu hơn

- Khả năng chống mối mọt, dò trong không gian ẩm mốc thì gỗ vẫn giữ độ bền cao

6. Gỗ thông Newzealand

Gỗ thông Newzealand có đặc điểm nổi bật là thân tròn đều, không có vỏ hay mặt. Giúp cho việc khai thác gỗ thông một cách tối ưu nhất. Chứ không giống như các loại gỗ có nhiều hình dáng uốn lượn, khó đưa vào ứng dụng cuộc sống. Vân gỗ thông NewZealand khá đẹp, khi lên sản phẩm có màu đẹp. Nếu làm nổi bật vân gỗ thì có thể đánh bóng để nổi bật các đường vân, phù hợp với những bộ sofa lộ gỗ.
Thông là loại gỗ được trồng phổ biến nhất trên thế giới. Ở các nước phát triển, sử dụng gỗ thông được coi là ưu tiên số 1 để bảo vệ rừng và môi trường. Gỗ thông là loại ghế tiết kiệm nhất và thân thiện với người tiêu dụng, an toàn cho sức khỏe

Các bài viết khác