Menu
GỖ: LOẠI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG GHẾ SOFA

Gỗ là loại phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong nghề mộc. Bí quyết của người thợ mộc để nhận ra các tinh chất và cây mà chúng mang lại. Từ đó đưa ra lựa chọn loại gỗ phù hợp cho cho ghế sofa, đồ gỗ…

GỖ: LOẠI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG GHẾ SOFA

Gỗ là loại phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong nghề mộc. Bí quyết của người thợ mộc để nhận ra các tinh chất và cây mà chúng mang lại. Từ đó đưa ra lựa chọn loại gỗ phù hợp cho cho ghế sofa, đồ gỗ…

Thông thường, trước một đồ vật hoặc một món đồ nội thất làm bằng gỗ , đánh giá cao độ ấm và đường nét của nó, bạn có biết trước mắt bạn là loại gỗ nào không?

Xem thêm: Gỗ thông, gỗ sồi là gì?

Qua bài viết này của SofaZ, bạn có thể:

 • Nhận biết các loại gỗ phổ biến nhất hiện nay
 • Biết đặc điểm của nó
 • Đưa ra lựa chọn vật liệu phù hợp cho các dự án của bạn

Cùng điểm mặt qua những loại gỗ đang phổ biến nhất ngày nay nhé

1. Gỗ mềm

 • Gỗ thông

2. Gỗ cứng

 • Gỗ sồi
 • Gỗ óc chó
 • Gỗ gụ

Đặc điểm của gỗ thông

go-thong-go-soi-go-oc-cho-go-gu

Gỗ thông là loại gỗ rất phổ biến hiện nay, nó được lấy từ cây thông, gỗ thông có rất nhiều loại đến từ các nước Châu  u, từng loại sẽ mang từng đặc điểm khác nhau.

Gỗ thông được nhận biết bằng tông, trên hơi đỏ, sợi không đều. Chúng có thể được gia công và cắt theo mọi hướng và có lợi cho việc tạo ra đồ gia dụng, đồ trang trí, khung sofa, cũng như đồ nội thất mộc mạc và các công trình ngoài. Nó được sử dụng rộng rãi vì nó được cho là cải cách chất lượng, kháng khuẩn chống mối mọt, côn trùng gây hại. Thông là loại gỗ chứa nhiều nhựa, cứng và bền hơn các loại gỗ mềm khác. Loại gỗ này thường được có rộng rãi ở các nước Châu  u, khi về Việt Nam sẽ qua nhiều công đoạn như tẩm sấy, pha hóa chất, xẻ để nó có được những những loại gỗ đẹp hơn.

Đặc Điểm Gỗ Sồi

Gỗ Sồi hay còn gọi với tên Oak, là dòng gỗ được nhập khẩu từ những quốc gia lớn trên thế giới, ví dụ như Mỹ và 1 số khu vực ở Châu Âu.

go-thong-go-soi-go-oc-cho-go-gu

Gỗ Sồi là loại gỗ chiếm rất nhiều diện tích ở các nước phương Tây. Tính chất gỗ cứng, phát triển ở các nước ôn đới. Gỗ sồi có hai chất liệu chính là sồi Nga và sồi Mỹ, và theo màu sắc thì sẽ có sồi Trắng và sồi Đỏ.

Đặc điểm của loại gỗ này

 • Chịu máy tốt, có độ bám dính chắc chắn 
 • Tâm sồi Gỗ có thể chống mối mọt cực kỳ tốt, chống thấm
 • Chịu được môi trường khắc nghiệt
 • Đường vân gỗ sồi tương đối đều, đẹp mắt
 • Có độ bóng, khiến sản phẩm trở nên đẹp hơn

Gỗ Sồi nếu có tuổi cao thì thành phẩm gỗ sẽ cực chất lượng, đường vân đẹp. Hơn nữa, mang khả năng chịu được những lực tác động lớn từ ngoại cảnh gây ra. Cực chắc, nặng, chịu nén tốt, dễ uốn khi gặp nước 

Đặc Điểm Gỗ gụ

go-thong-go-soi-go-oc-cho-go-gu

Gỗ gụ hiện nay được đưa vào loại gỗ hiếm, cần đc bảo tồn, nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới do có nguy cơ tuyệt chủng.

Loại gỗ này thường được phát triển ở những vùng rừng rậm nhiệt đới, không úng sau mưa, và không vượt quá 700m so với mực nước biển,

Gỗ gụ là gỗ thân lớn, thường tái sinh nhiều ở các tỉnh Việt Nam, Lào. Gỗ gụ thường được làm đội nội thất bằng gỗ, đục đẽo hay văn tinh tế.

Đặc điểm Gỗ óc chó

Gỗ óc chó là loại gỗ cứng thường có màu kem, vân gỗ màu từ nâu nhạt đến màu socola. Vân gỗ cuộn xoáy đặc biệt rất đẹp và sang trọng mà k có nhóm gỗ nào có được. loại gỗ này được xếp vào nhóm gỗ quý, mà còn nhiều nước phát triển bởi vẻ đẹp cuốn hút và hấp dẫn của loại gỗ này.

go-thong-go-soi-go-oc-cho-go-gu

Gỗ óc chó được giới chuyên môn đánh giá cao và được người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích. Đặc biệt, gỗ óc chó còn được gắn liền với những thương hiệu lớn nổi tiếng như Bentley, Rolls Royce hay những thương hiệu siêu xe khác… nhờ vào yếu tố thẩm mỹ đến độ sang trọng cũng như đặc tý vật lý thích nghi với mọi môi trường khắc nghiệt.

Trên đây là những dòng gỗ quý nhất được sử dụng làm ghế sofa. Bạn thích loại gỗ nào nhất?

Tham khảo thêm: Những loại ghế sofa làm bằng gỗ thông/gỗ sồi

Các bài viết khác