Menu
Da thật khác da công nghiệp như thế nào?

Sẽ có nhiều người cho rằng việc tìm hiểu về những dòng da thật cũng như là tìm hiểu thêm kiến thức thú vị trên xã hội hiện nay. Bởi khi ta có thêm kiến thức, thì khi đi mua hàng sẽ không dễ bị các nhà cung cấp, nhà tiêu thụ "lên giá". Cùng SofaZ tìm hiểu về da thật và da công nghiệp khác nhau như thế nào nhé!

Da thật khác da công nghiệp như thế nào?

Nhiều người sẽ đồng ý rằng da được ví như một môn học hấp dẫn và là cơ hội để học hỏi tuyệt vời. Cho dù vậy nó liên quan đến các loại da khác nhau hoặc các quy trình liên quan đến việc đạt được độ hoàn thiện, hình dáng và chất lượng sản phẩm da nhất định, phù hợp nhất với mục đích mà sản phẩm phục vụ.

Như với tất cả mọi người tiêu dùng, đồ da cũng có những kiểu nhận biết khác nhau dẫn đến nhầm lẫn. Đặc biệt là đối với những người đang tìm cách mua hàng thông minh, nhưng không biết tìm kiếm gì hoặc mong đợi tìm thấy gì trong các cuộc tìm kiếm ghế sofa, điều đó cũng dẫn đến việc mua phải những mặt hàng sofa, túi sách sử dụng thông tin sai lệch, nhầm lẫn. Ở đây, SofaZ sẽ giả thích cho mọi khách hàng nắm rõ những chi tiết chính về da thật và da công nghiệp tránh nhầm lẫn.

Tìm hiểu thêm: Phân loại các dòng da thật trong ghế sofa

Da thật và da công nghiệp

Da thật được giải thích nôm na là da bò, được làm thành các sản phẩm đồ nội thất, đồ thời trang. Da công nghiệp cũng có một số loại nhìn na ná da thật nên nhiều người sẽ nhầm lẫn. Da thật có mùi ngai ngái, còn giả da thì có mùi ni lông hoặc mùi chất hóa học (giống như nhựa). Da thật phải trải qua một quốc trình gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục, và giúp bề mặt bóng, đẹp hơn. Còn da công nghiệp là loại da được nghiền, và sản xuất qua chất hóa học hình thành nên, đặc điểm quá nó có nhiều màu sắc hơn trong việc lựa chọn.

da-that-va-da-cong-nghiep

Một cách nhận biết sự khác biệt của da thật và giả da là mức giá. Trong khi da thật luôn được tìm thất với mức giá đắt đỏ và thường ở các cửa hàng, showroom nghiêm ngặt về chất lượng. Bên cạnh đó da công nghiệp rẻ hơn rất nhiều khi chúng ta mua ghế sofa, đồ trang trí ở bất cứ đâu, nhưng da công nghiệp lại có bề mặt chất lượng kém hơn rất nhiều sofa với da thật bởi nó được kết dính với nhau bằng keo và sơn với những vụn da sót lại khi sản xuất da thật. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các thương hiệu lớn đều tập trung vào việc bán các mặt hàng cao cấp, sang trọng. Những cửa hàng, showroom đó đều được sử dụng da thật hoặc da công nghiệp cao cấp.

Da thật thuộc da tinh khiết nhất, bao gồm các khuyết điểm như sẹo, hạt, vết xước. Da thật không khác gì so với da người, nó có thể xác định bằng mùi. Nhiều người có thể không hài lòng khi biết đến cái không hoàn hảo của da thật, nhưng nếu hiểu sâu xa hơn thì da thật lại là món đồ đắt đỏ được nhiều gia đình khá giả săn lùng. Da thật có đặc điểm nguồn càng lâu, bề mặt da càng trở nên đẹp hơn, bóng bảy hơn.

Bạn có biết không?

da-that-va-da-cong-nghiep

Da công nghiệp còn được gọi là da cán. Loại da này thường được sử dụng trong thắt lưng, túi xách và giày dép, da thật (da thuộc) mà da phải trải qua rất nhiều quy trình để đạt được vẻ ngoài đặc biệt dành riêng cho dòng da thật. Các hạt trên da thật được phủ một cách nhân tạo lên bề mặt và tất cả các khuyết điểm đã từng tồn tại sẽ được chà nhám hoặc sửa chữa, điều này cuối cùng mang lại cho các hạt nhân tạo một cái nhìn nổi hơn. 

Nên ghi nhớ

da-that-va-da-cong-nghiep

Có rất nhiều thông tin sai lệch lan truyền trên mạng, bạn cũng sẽ thấy nhiều sản phẩm được cho là da thật trong khi thực tế không phải như vậy. Ngoài ra, hãy chú ý đến chi tiết đơn hàng, hóa đơn bán hàng. Nếu không có thông tin cho biết loại da, điều này có thể có nghĩa là nhà sản xuất muốn che giấu về chất liệu da. Trong trường hợp đó tốt nhất là bạn nên hỏi trước khi mua hàng. Hầu hết các xưởng sản xuất đã có tay nghề cao đến mức có thể tạo ra một sản phẩm y hệt với chất liệu khác (thường là chất liệu do khách chọn, đặt) thông qua một vài hình ảnh, thiết kế.

Tham khảo ngay: Những mẫu sofa da thật tiêu chuẩn Italia của SofaZ

Các bài viết khác