Menu
Cấu tạo sofa tại SofaZ

Cấu tạo ghế sofa như thế nào là tốt? Để có là nên bộ ghế sofa đẹp cần đến sự góp mặt của rất nhiều yếu tố, bao gồm: phần khung, phần chân, phần lò xo đàn hồi, phần đệm ngồi, đệm tựa ...

Cấu tạo Sofa tại Sofa Z cao cấp

Cấu tạo Sofa tại SofaZ cao cấp thường được thiết kế chuẩn bao gồm các phần chính:

– Phần khung xương

- Phần chân Sofa
– Phần mút lót và Hệ lò xo đàn hồi.
– Phần chất liệu bọc (da thật, giả da, vải, nỉ).
– Các phụ kiện khác (gối, phần dẫn động…)

Đối với dòng sản phầm Sofa Tantra (Sofa tình yêu) dành riêng cho khách sạn cao cấp và phòng ngủ thì cấu tạo Sofa được thiết kế riêng biệt.cau-tao-sofa-z-cao-cap

1. Phần khung xương của Sofa

Với thiết kế phần khung sofa được làm bằng gỗ giúp ghế luôn đảm bảo sự chắc chắn, định hình chính xác, không bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng các bản gỗ có tiết diện lớn cùng sự liên kết giữa các kết cấu này bằng đinh, vít đen,… vừa giúp phom dáng của ghế được phẳng, đẹp, vững chãi, tạo kết cấu ổn định, có khả năng nâng đỡ được trọng lực lớn, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao khi kết hợp với các bộ phận khác.Với thiết kế phần khung sofa được làm bằng gỗ giúp ghế luôn đảm bảo sự chắc chắn, định hình chính xác, không bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng các bản gỗ có tiết diện lớn cùng sự liên kết giữa các kết cấu này bằng đinh, vít đen,… vừa giúp phom dáng của ghế được phẳng, đẹp, vững chãi, tạo kết cấu ổn định, có khả năng nâng đỡ được trọng lực lớn, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao khi kết hợp với các bộ phận khác.

2. Phần chân sofa

Tùy theo từng thiết kế, kiểu dáng mà phần chân ghế sofa lại được sử dụng bằng các chất liệu khác nhau như gỗ, thép, inox hay nhựa cứng. Trong đó, yếu tố bằng phẳng hay khả năng chống rỉ tùy theo từng chất liệu phần chân quyết định đến chất lượng của ghế.

Về thiết kế, những chân ghế được thiết kế liền khung ghế sẽ tạo  nên kết cấu vững chắc hơn, ngược lại, loại chân ghế bên ngoài lại mang đến ưu điểm chính là khả năng vận chuyển dễ dàng nhờ có thể tháo rời.

3. Phần mút lót và Hệ lò xo đàn hồi

Một bộ phận không thể thiếu khi thiết kế sofa (trừ sofa gỗ) chính là phần lò xo. Việc cài thêm phần lò xo sẽ tạo sự êm ái khi ngồi. Đồng thời, nhờ tính đàn hồi của lò xo nên nó còn có khả năng chịu được lực nén lớn, chống xẹp lún mút đệm sau thời gian dài sử dụng, duy trì độ bền với thời gian.

  • Phần mút lót: sử dụng sản phẩm mút Việt Nhật cao cấp loại K36 và F45 dày từ 10-12cm. Đây là loại mút có độ đặc cao, tạo độ đàn hồi lớn, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng.
  • Phần hệ lò xo đàn hồi: Được thiết kế bởi thép chất lượng cao S60C của Nhật Bản, chịu đàn hồi cao.cau-tao-sofa-khung-loxo

4. Phần đệm ngồi, đệm tựa sofa

Cùng với các lớp vải lót, bông lót, mút được coi là thành phần quan trọng để tạo ra một chiếc sofa êm ái trong thiết kế phần đệm để ngồi và tựa lưng của sofa. Mặc dù không lộ ra bên ngoài nhưng bộ phận này có tác dụng và chịu trách nhiệm trong việc tạo nên phom ghế, độ êm, độ mềm của ghế. Mút càng có độ đặc cao, độ đàn hồi lớn sẽ giúp ghế không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng, độ dày chuẩn của mút thường là trên 12 cm ở phần đệm ngồi và 1-5cm ở các bộ phận khác. Đối với những ghế không sử dụng lò xo thì độ dày đặc của mút từ 60kg/m3 trở lên là tốt nhất.

5. Phần chất liệu bọc Sofa:

Bộ mặt của chiếc ghế sofa, đồng thời là yếu tố quyết định vẻ đẹp của sản phẩm chính là vỏ bọc bề mặt sofa. Hiện nay, vỏ bọc sofa thường được làm bằng các chất liệu như da, nỉ, vải.... Đây cũng là dấu hiệu để khách hàng có thể dễ dàng phân biệt giữa sofa da, sofa nỉ, sofa vải,… Mỗi chất liệu của vỏ bọc cũng đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chất liệu da thì giúp việc vệ sinh dễ dàng, vải thì mang lại sự thoáng khí, đa dạng hoa văn, song nhược điểm là dễ bẩn và dễ bị bào mòn.

cau-tao-sofa-vat-lieu-boc-sofa

6. Các phụ kiện khác của Sofa:

Các phụ kiện khác của bộ sofa có thể bao gồm chân, gối ôm, thảm trải sofa, các phần dẫn động thuộc hệ cơ động với các sản phẩm Sofa đa năng.

7. Kích thước tiêu chuẩn Sofa

  • Kích thước tiêu chuẩn của Sofa dành cho người Việt Nam: chiều cao (0,75m-0,8m), chiều rộng (chiều sâu của ghế Sofa: 0,8m), chiều cao mặt ngồi (0,39m-0,41m).
  • Kích thước tiêu chuẩn của Sofa dành cho người nước ngoài: chiều cao(1m-1,02m), chiều rộng (chiều sâu của ghế Sofa: 1m-1,02m) chiều cao mặt ngồi (0,5m).
    Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế Sofa xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tại nhà miền phí.

Các bài viết khác

0975.551.366