Menu
Ghế sofa - Làm thế nào để bài trí ghế sofa cho phong thủy?

Hiện nay rất nhiều người mua ghế sofa, đặt ghế sofa theo phong thủy ngôi nhà và theo chòm sao hoàng đạo của chủ nhà. Vậy làm cách nào bài trí ghế sofa phòng khách sao cho hợp phong thủy với ngôi nhà của bạn?

Ghế sofa - Làm thế nào để bài trí ghế sofa cho phong thủy?

Hiện nay, trên thị trường đang ngày một nhiều những kiểu dáng ghế sofa mới lạ, độc đáo với nhiều phong cách riêng, điều đó gây không ít khó dễ cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn ghế sofa để bài trí vào không gian phòng khách. Với lại, hiện nay rất nhiều người mua ghế sofa, đặt ghế sofa theo phong thủy ngôi nhà và theo chòm sao hoàng đạo của chủ nhà. Vậy làm cách nào bài trí ghế sofa phòng khách sao cho hợp phong thủy với ngôi nhà của bạn?

1. Xác định vị trí đặt ghế sofa phòng khách

Bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Trước khi đi mua một bộ bàn ghế sofa phòng khách, việc đầu tiên cần lên kế hoạch là việc xác định được vị trí đặt bộ bàn ghế sofa ở nơi nào, ở góc nhà hay là ở trung tâm căn phòng. Kiểu dáng của ghế sofa theo kiểu dáng nào, phong cách của ghế sofa ra làm sao.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu ghế sofa phòng khách sang trọng, cao cấp tại SofaZ

2. Xác định kích thước của ghế sofa phòng khách

Kích thước của ghế sofa là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi mua một bộ ghế sofa, cần lưu ý đến kích thước của từng chiếc ghế sofa. Ở trong những phòng khách khác nhau, sẽ có không gian khác nhau, kích thước khác nhau, điều đó ta nên suy nghĩ về việc sử dụng chiếc ghế sofa có kích thước thích hợp.

Bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Đối với những không gian phòng khách có kích thước nhỏ, việc sử dụng ghế sofa có kích thước nhỏ. Các mẫu sofa hình chữ L là đều xuất hoàn hảo cho những căn phòng chật chội. Còn ngược lại, nếu bạn có không gian với kích thước thoải mái, sẽ đơn giản hơn trong việc lựa chọn ghế sofa phòng khách cho căn nhà của bạn.

3. Lựa chọn kiểu dáng cho ghế sofa phòng khách

Bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Phụ thuộc vào diện tích của căn phòng và cách bài trí căn phòng, thông thường để lựa chọn một bộ bàn ghế sofa phòng khách, ta cần đến những người tư vấn giỏi, bạn đề xuất phong cách ghế sofa, họ sẽ đề xuất kiểu dáng ghế sofa sao cho hợp với không gian phòng khách của bạn.

4. Lựa chọn chất liệu cho ghế sofa

Bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Hiện nay có hai chất liệu được sử dụng rất nhiều hiện nay là sofa nỉsofa da. Mỗi loại ghế sofa đều mang lại một ưu và nhược điểm khác nhau, ví dụ như: sự bền bỉ, sang trọng của da hay sự êm ái của nỉ. Còn riêng với ghế sofa vải, rất ít được ưa chuộng đối với phòng khách, nhưng với ghế sofa vải này được phổ biến ở quán cafe, nhà hàng, mang lại tính nghệ thuật cho cho không gian.

5. Lựa chọn màu sắc cho ghế sofa

Để tạo được cảm giác hài hòa cho từng không gian trong căn phòng quả là một điều không phải dễ dàng gì, nhất là về màu sắc cũng như vị trí đặt của ghế sofa. Cách phối màu giữa ghế sofa với các phụ kiện đồ nội thất trong căn phòng. Màu sắc có thể quyết định khá nhiều đối với phong thủy cho căn phòng.

Một số lưu ý về cách bài trí ghế sofa cho phòng khách của bạn

  • Gương tuyệt đối không đặt phía sau ghế sofa
  • Không nên đặt ghế sofa dưới xà ngang
  • Bể cá đặt phía sau ghế sofa sẽ tạo ra bất ổn đối với gia chủ
  • Ghế sofa đặt đối diện với cửa chính gây ảnh hưởng không tốt đối với người ngồi
  • Không để ghế sofa hướng vào bàn thờ

Xem thêm: Sofa khách sạn đẹp giá rẻ tại Hà Nội

                   - Tổng hợp các ghế sofa phòng khách giá rẻ được yêu thích nhất

 

 

Các bài viết khác