Menu
10 điều kiêng kỵ đặt sofa phòng khách theo phong thủy

Sofa là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, nó cũng là nơi để cư dân chúng ta ngồi ngủ tiếp khách và thư giãn hàng ngày, nó chiếm diện tích và vị trí chính của phòng khách.

10 điều kiêng kỵ đặt sofa phòng khách theo phong thủy

Sofa là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại, nó cũng là nơi để cư dân chúng ta ngồi ngủ tiếp khách và thư giãn hàng ngày, nó chiếm diện tích và vị trí chính của phòng khách.

Vì vậy, phong thủy sofa có liên quan đến sự thịnh suy và suy giảm của phong thủy trong toàn bộ phòng khách, hôm nay chúng tôi sẽ giải thích chi tiết 10 điều cấm kỵ trong phong thủy sofa phòng khách và 10 điều kiêng kỵ trong phong thủy sofa phòng khách.

10 điều kiêng kỵ khi kê sofa phòng khách theo phong thủy

1. Phong thủy kê ghế sofa trong phòng khách

phong-thuy-sofa-phong-khach

Trong phong thủy, mọi thứ đều phải có chỗ dựa, cái gọi là chỗ dựa chỉ chỗ dựa, nếu phía sau ghế sofa có cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi và không có bức tường kiên cố thì có nghĩa là phía sau không có chỗ dựa.

Và xét về góc độ tâm lý, lưng ghế sofa trống trải sẽ không có cảm giác an toàn, người xưa thường nói “nhìn sáu phương, nghe tứ hướng”. Nếu phía sau ghế sofa có cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi và không có bức tường kiên có thì có nghĩa là phía sau không có chỗ dựa.

Nếu thực sự không có bức tường kiên cố phía sau ghế sofa do hạn chế về địa hình, bạn có thể đặt một tủ thấp hoặc một bức bình phong phía sau ghế sofa, đây có thể gọi là “lớp nền nhân tạo” và nó có tác dụng khác phục hậu quả.

2. Ghế sofa phòng khách không nên đặt ở vị trí “hung dữ” trong phong thủy

Trong các vị trí đặt ghế sofa hợp phong thủy gia chủ thì vị trí đặt ghế sofa có thể nói là tâm điểm của gia đình, hàng ngày gia đình ngồi ăn ngủ ở đó. Nếu đặt ghế sofa ở vị trí xấu trong nhà thì gia đình thường ngồi ngủ trên ghế sofa, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng xấu, đương nhiên không có lợi cho tài lộc.

Vì vậy, sofa thích hợp đặt ở vị trí tốt của ngôi nhà, để sinh khí cả gia đình khi ngồi và nằm trên sofa, cả gia đình sẽ có thêm nhiều may mắn.

3. Nội thất ghế sofa nên có dạng cong hơn là thẳng

Việc bố trí sofa trong phòng khách cũng ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà, trong phong thủy thì sofa phải thu hút được nhiều khách hàng nhất thì mới là sofa tốt.

Trong trường hợp bình thường, chúng tôi đặt các góc ở cả hai bên của ghế sofa, giống như một ký tự “lõm”. Hình dáng này giống như hai tay ôm lấy nhau, lõm vào giữa là vị trí phong thủy đón khí, hình này có tác dụng trữ gió, tụ khí, để đinh vượng tài vượng. Nếu ghế sofa nằm thẳng hàng trong một hàng, như thể khó đạt được tài khí.

Nếu ghế sofa phòng khách của bạn không thể nâng đỡ bằng những cánh tay ở hai bên trái và phải do môi trường hạn chế, bạn có thể kê một chiếc ghế sofa khác ở mực nước và ự làm “cát tinh” để đón “tài” từ cổng, tạo thành tài lộc. 

4. Phong thủy sofa phòng khách tránh vật cản

phong-thuy-sofa-phong-khach

Ghế sofa không nên đặt dưới gầm dầm. Nếu không sẽ phạm vào thể “thập tử nhất sinh” trong Phong thủy, ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Trong phong thủy, xà nhà là tà khí, nếu kê ghế sofa vào xa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ, do đó không nên áp xà khi kê sofa trong phòng khách.

5. Không nên đặt gương sau ghế sofa phong thủy phòng khách

Không đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách, nếu có gương sau ghế sofa, người ngồi xung quanh ghế sofa có thể nhìn thấy phần sau đầu của mình từ gương, điều này rất bất lợi.

Vì trong phong thủy, ghế sofa phải chú ý đến sự tựa lưng, tức là những chiếc ghế sofa nên được đặt dựa lưng vào những bức tường vững chắc, chỉ khi đặt những chiếc ghế sofa như vậy trong Phong thủy thì tài vận của gia chủ mới có thể tạo nên những họa tiết không có lợi cho tài lộc và sức khỏe của công dân.

6. Phong thủy sofa phòng khách tránh đối diện với cửa ra vào

Vị trí đặt sofa trong nhà cần chú ý, không được kê sofa đối diện trực tiếp với cửa nhà, vì cửa là lối đi của nhà, trong phong thủy, cửa cũng là miệng của cả ngôi nhà. Nếu kê sofa đối diện với cửa ra vào, điều này phong thủy gọi là “hung sát”, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của người ở.

Kiểu bài trí phong thủy như vậy dễ khiến sofa bị luồng khí hấp thụ trực tiếp vào cửa, và tà khí do cửa đưa vào cũng sẽ xông thẳng vào sofa, sẽ phá hủy linh khí của chính khu vực sofa, và Dễ dẫn đến phá tài, con người ngồi, nằm dài trên ghế sô pha đương nhiên không có lợi cho tài vận.

7. Phong thủy sofa phòng khách tránh lộn xộn

phong-thuy-sofa-phong-khach

Dưới góc độ phong thủy, sofa là nơi con người ngồi ngủ hàng ngày, vượng khí phong thủy không nên gay gắt, nếu kê sofa hay xung quanh lộn xộn sẽ dễ sinh ra tà khí. Dù kê ghế sofa ở vị trí nào, dù ở vị trí tốt cũng khó có thể chống lại sự xâm nhập của tà khí, sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

8. Lắp đặt nguồn sáng cẩn thận trên ghế sofa trong phòng khách

Khi trang trí nhà cửa, nhiều người thích lắp đặt một số đèn sân khấu trong phòng khách để đóng vai trò trang trí, nhiều người sẽ đặt đèn chiếu sáng phía trên ghế sofa, chẳng hạn như một số đèn downlight, hoặc đèn sân khấu bị lộ vì chúng quá gần. đến ghế sofa, ánh sáng chiếu thẳng từ đỉnh đầu xuống.

Về thiết kế môi trường, ánh sáng chiếu thẳng vào đầu sofa sẽ dễ dàng phạm phải tà khí trong phong thủy, dễ dẫn đến cảm xúc căng thẳng, chóng mặt, bồn chồn. Nếu đèn được sửa đổi để bắn vào tường, nó có thể được giảm bớt một chút.

9. Phong thủy sofa phòng khách tránh dựa vào “thủy”

Về mặt phong thủy, cái gì cũng phải có chỗ dựa, ghế sofa cũng không ngoại lệ, vì thế trong phong thủy bài trí ghế sofa gia chủ thì kê sofa dựa vào tường, bể cá thì đặt sau sofa. Bể cá là dựa vào, trong phong thủy, thủy là sự di chuyển và dựa vào nước, sẽ ảnh hưởng đến tài vận của các hộ gia đình, thậm chí có thể có nguy cơ mất tiền.

Vì lý do tương tự, việc đặt bể cá, mâm quả phong thủy và các vật dụng trang trí có nước trên tủ thấp phía sau sofa cũng không phù hợp.

10. Tránh sử dụng một bộ sofa nửa hình tròn và hình vuông trên ghế sofa phòng khách

Nói chung, trên thị trường có các loại ghế sofa đơn, ghế sofa hai chỗ, ghế sofa dài và ghế sofa tròn, số lượng bộ cũng đặc biệt khi đặt ghế sofa. Tránh sử dụng một bộ rưỡi khi đặt ghế sofa. Hoặc Sự kết hợp của hai loại ghế sofa, sẽ phá vỡ mô hình Phong thủy tổng thể, không có lợi cho phong thủy nhà ở.

Website: http://sofaz.vn/

Các bài viết khác