Nội thất cổ điển - Mang lại vẻ đẹp quý tộc cho gia chủ

Nội thất cổ điển là phong cách thiết kế nội thất được lựa chọn hoàn hảo cho những không gian có diện tích rộng, lớn, lựa chọn đồ nội thất cần chú trọng đến hoa văn và họa tiết cầu kỳ, đẹp mắt. Phong cách này phù hợp với những gia chủ thích không gian sống hoa mỹ, quý tộc. Phong cách cổ điển trong nội thất được thể hiện qua những món đồ trang trí, với chất lượng tuyệt vời, họa tiết, hình khối rõ ràng cùng những đường viền trang trí phá cách.

Những phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường đa sáng tạo, mang lại vẻ đẹp đẳng cấp, quý tộc, thể hiện rõ uy quyền ngoài xã của gia chủ.

1. Tầm quan trọng của nội thất cổ điển hiện nay

Phong cách nội thất cổ điển được bắt nguồn từ Phát vào thế kỷ 17, và nó nhanh chóng lan rộng khắp các nước Châu  u và trở thành một nghệ thuật thống trị châu lục trong hơn ba thế kỷ qua. Các kiến trúc sư, nhà thiết kế thường lấy ý tưởng từ Hy Lạp cổ đại và Ý, cụ thể là những yêu cầu khắt khe, rõ ràng và đơn giản. Nội thất cổ điển vừa  tạo nên nên không gian sống hoàn mỹ, tiện nghi. Nội thất cổ điển đóng vai trò rất quan trọng, là tiền đề lớn mang đến một cuộc sống thoải mái.

2. Đồ nội thất cổ điển

Những món đồ nội thất cổ điển phổ biến không thể thiết trong nội thất cổ điển như: bàn ghế sofa cổ điển, bàn ghế ăn cổ điển, giường ngủ cổ điển, phù điêu trang trí, đèn chùm pha lê… Các đồ nội thất này phù hợp với phong cách cổ điển, mang lại cho bạn không gian sống cổ kính, quý tộc.

Những món đồ nội thất trong phong cách cổ điển có những khía cạnh, đường nét cầu kỳ, chỉnh chu, màu sắc mang tính toát lên vẻ đẹp tráng lệ. Bên cạnh đó, vấn đề về màu sắc thì đồ nội thất mang phong cách cổ điển cần chú trọng trong việc bố trí cho không gian. Vừa toát lên vẻ đẹp quý tộc, vừa làm nổi bật những món đồ nội thất trong ngôi nhà. Màu sắc phong cách cổ điển thường lấy tông màu chủ đạo là tông màu nâu, và của da bò, mang lại sự ấm cúng, sang trọng.
 
Một điểm đáng lưu ý là không nên bố trí các món đồ nội thất cổ điển không san sát nhau, sẽ gây sự chật chội, khó chịu cho người nhìn.